cls250 หรูหราระดับ high-end ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง มีระบบเตือนผู้ขับขี่เมื่อเกิดความเหนื่อยล้า

cls250 มีระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์เมื่อรถจอดนิ่งเพื่อความประหยัด และเครื่องยนต์จะพร้อมทำงานอีกครั้งเมื่อปล่อยเบรกเคลื่อนตัวไปข้างหน้า พวงมาลัยปรับระดับด้วยไฟฟ้า

อีกหนึ่ง ความภูมิ นำเข้าอิสระ  cls250 ทรงสปอร์ต 4 ประตู เครื่องยนต์ดีเซล 2,143 ซีซี 4 สูบ 204 แรงม้า ที่ 4,200 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยเทอร์โบคู่เครื่องยนต์ดีเซล 2.1 ลิตร CLS250 CDI ไม่เพียงแต่มีประสิทธิภาพที่มากขึ้นกว่าเดิม แต่ยังช่วยในการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ออกแบบรถหรูหราเป็นรถชั้นนำที่เรียกได้ว่า Luxury car อย่างสำมบูรณ์

cls250 รูปทรงสปอร์ตสวย ความเป็นรถหรู อย่างโดนใจ กระจังหน้าพร้อมโลโก้ดาวสามแฉก ความลาดเอียงของกระจกบังลมหน้า ต่อเชื่อมเส้นโค้งของหลังคาที่ติดตั้งซันรูฟขนาดใหญ่ ลาดลงไปถึงส่วนท้าย ลดแรงเสียดทาน กันชนหน้าติดตั้งไฟ LED daytime running light ระบบไฟหน้าแบบ LED intelligent light พร้อมที่ฉีดน้ำล้างไฟหน้า ไฟท้ายเป็นแบบ LED เข้ารูป มีไฟเบรกดวงที่ 3 เป็นแถบยาว พร้อมไฟตัดหมอกบริเวณกันชนท้าย ปลายท่อไอเสียโครเมียมคู่ อุปกรณ์มาตรฐานเพียบ เริ่มตั้งแต่พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มีปุ่มควบคุมการทำงานของเครื่องเสียง, โทรศัพท์ และออนบอร์ดคอมพิวเตอร์ ที่สามารถบอกรายละเอียดทุกอย่าง ทั้งน้ำมันในถัง อัตราการสิ้นเปลืองกระจกหน้าต่างปรับขึ้น-ลงด้วยระบบไฟฟ้าทั้ง 4 บาน พร้อมระบบการทำงานแบบวันทัช และจะหยุดการทำงานทันทีเมื่อมีสิ่งกีดขวาง

ระบบความปลอดภัยมีครบ ทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับคนขับและผู้โดยสารสำหรับด้านข้างเบาะคู่หน้า ม่านถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสารด้านหน้าและหลัง ถุงลมนิรภัยที่หัวเข่าสำหรับคนขับ ระบบเตือนผู้ขับขี่เมื่อเกิดความเหนื่อยล้า (attention assist) หน้าปัดจะโชว์รูปถ้วยกาแฟให้จอดรถพักดื่มสักนิด โดยเซ็นเซอร์จากการขับขี่ cls250 สามารถติดตั้งเก้าอี้นิรภัยเด็กในเบาะหลัง มีหมอนรองศีรษะนิรภัยแบบ NECK-PRO head restraints ระบบเบรกก็ครบถ้วนทั้งป้องกันล้อล็อก กระจายแรงเบรก ช่วยเบรก และไฟเบรกจะกะพริบเมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน มีโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ป้องกันล้อหมุนฟรี นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ช่วยจอด เตือนแรงดันลมยาง และระบบเตือนเพื่อนำรถเข้าศูนย์บริการ