New Boxster ปรับแต่งเรื่องขุมพลังให้ทรงประสิทธิภาพจากเดิม ทรงสมรรถนะมากยิ่งขึ้น

New Boxster จุดเด่นที่มีน้ำหนักเบา แข็งแกร่งด้วยโครงสร้างดีไซน์ใหม่ นับเป็นยนตรกรรมสปอร์ตเปิดประทุนสมรรถนะสูง ที่สรรสร้างและเทคโนโลยีก้าวล้ำ เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่

New Boxster สปอร์ตเปิดหลังคา ได้รับการพัฒนาเพื่อเข้าสู่เจเนอเรชั่นใหม่ ปรับเปลี่ยนตัวถังใหม่ให้เบาขึ้น เพื่อความสมบูรณ์แบบของสมรรถนะ ด้วยน้ำหนักที่เบาลงจากการเลือกใช้วัสดุฐานล้อถูกยืดให้ยาวขึ้นอีกเล็กน้อย ตัวรถกว้างขึ้นอีกนิดและมีล้อที่ใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มเติมระดับของการยึดเกาะให้ดีขึ้นไปอีก ชุดกลไกบังคับเลี้ยวใช้ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EMPS – Electro-Mechanical Power Steering ที่ไม่กินกำลังของเครื่องยนต์ ทำให้สปอร์ตคาร์คันนี้มีความคล่องตัวในการขับขี่สูง เครื่องยนต์มีอัตราการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำลง 15 เปอร์เซ็นต์ หรือมีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำกว่า 8 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับรุ่น) จากน้ำหนักตัวที่เบาลง และการออกแบบชุดหัวฉีดเชื้อเพลิงใหม่หมด ทำให้การปล่อยมลภาวะ และการใช้เชื้อเพลิงมีตัวเลขที่ดีขึ้น

รูปลักษณ์ของ New Boxster รุ่นใหม่นั้น แตกต่างไปจากรุ่นเดิมแทบจะทุกชิ้นส่วน ไม่ว่าจะเป็นระยะยื่นจากล้อถึงปลายกันชนที่ถูกร่นให้สั้นลง ตัวรถแบนราบมากขึ้นเพื่อลดค่าสัมประสิทธิ์ แรงต้านทานของอากาศ ในขั้นตอนของการออกแบบตัวถังที่ต้องใช้อุโมงค์ลมในการสลัก ขัดเกลารูปลักษณ์ใหม่จนลงตัว กระจกบานหน้ามีมุมตั้งไปทางด้านหน้ามากขึ้น สิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้รถมีความสง่างามและสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ภายในห้องโดยสารของ New Boxsterได้รับการออกแบบใหม่หมดด้วยเช่นกัน รวมไปถึงหลังคาที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าทั้งหมดและมีน้ำหนักเบา

แนวคิดภายในห้องโดยสารที่ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่นี้ส่งผลให้ผู้โดยสารมี พื้นที่มากขึ้น อีกทั้งยังเสริมคอนโซลกลางรูปแบบใหม่ของปอร์เช่ที่ได้แนวคิดมาจากรุ่นคาร์เร ร่า จีที (Carrera GT) เข้าไปเพื่อพัฒนาให้ภายในห้องโดยสารของรถนั้นถูกต้องตามหลักกลศาสตร์ ใช้การเชื่อมโยงระหว่างผู้ขับขี่และตัวรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ ชุดกลไกของหลังคาผ้าใบพับเก็บได้ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ควบคุมการทำงานด้วยระบบเซนเซอร์อันปลอดภัย กางหรือพับเก็บหลังคาได้รวดเร็วกว่าเก่า ชุดหลังคาในตัวรถ New Boxster มีน้ำหนักเบาจากการเลือกใช้วัสดุ การวางตำแหน่งของการพับที่ลงตัว จากแนวคิดภายในห้องโดยสารที่ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ล้วนมุ่งเน้นอารมณ์การขับแบบสปอร์ต